Top 5 lưu ý khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất

15/01/2018 839

Hiện nay, thiết bị đồng hồ đo áp suất đang ngày càng được sử dụng với những ứng dụng phổ biến. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một chiếc đồng hồ đo áp suất cần có những chú ý và tiêu chuẩn riêng. Có khá nhiều tiêu chí để bạn lựa chọn được một thiết bị tốt, tuy nhiên những điều đáng chú ý nhất có thể là 5 lưu ý mà bạn sắp sửa tìm hiểu dưới đây. Với 5 lưu ý khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất này, chắc chắn bạn sẽ chọn được cho mình sản phẩm ưng ý nhất, cùng đó là sự tiết kiệm về tài chính và tăng thêm tuổi thọ cùng hiệu suất làm việc của thiết bị. 

đồng hồ đo áp suất 

Thang đo

Thang đo còn được biết đến với cái tên khác là dải đo, Khái niệm này có nghĩa là dải đơn vị đo của đồng hồ đo áp suất chính là chỉ số cao nhất mà thiết bị có thể đạt được khi làm việc. Bạn có thể tìm được sản ưng ý nếu như biết được chính xác tính chất công việc cũng như mục đích sử dụng thiết bị. Ví dụ khi bạn muốn đo khoảng 8 bar, bạn nên chọn đồng hồ có thang đo lớn hơn trong khoảng 0 – 10 bar, hay 0 – 15 cũng khá tốt. Điều này không những làm tăng tính chính xác trong việc đo đạc mà còn giúp cho thiết bị có được sự an toàn và tuổi thọ cao khi sử dụng. Việc lựa chọn thang đo nhỏ có thể khiến cho kết quả bị sai lệch và khiến thiết bị mau hư hỏng hơn. 

Lưu chất và môi chất

Hai loại lưu chất và môi chất này chính là dạng chất thường được dùng trong đường ống, chúng có nhiều dạng khác nhau như dạng khí nén, hơi nước, chất lỏng… Mỗi thiết bị phục vụ cho những mục đích làm việc khác nhau sẽ có được dạng tương thích. Khi biết được dạng lưu chất và môi chất được dùng trong đường ống, bạn có thể biết được loại vật liệu nào phù hợp để phục vụ cho công việc của mình, bạn có thể tối giản được chi phí vật liệu và chúng sẽ giúp bạn làm tốt hơn trong công việc. 

 

Khi nhu cầu của bạn chỉ là sử dụng đồng hồ đo áp suất trong môi trường khí nến hoặc chấ lỏng, bạn nên dùng những vật liệu từ thép hoặc chân đồng sẽ đảm bảo hơn. Ngược lại, nếu bạn sử dụng trong môi trường chủ yếu là hơi nóng, lúc này nhiệt độ cao hoặc môi trường chứa nhiều axit có thể ảnh hưởng khá nhiều đến đồng hồ đo áp suất, vật liệu tốt nhất lúc này chính là inox. 

Đường kính mặt đồng hồ

Một trong số 5 lưu ý khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất chính là việc chú ý về đường kính mặt đồng hồ. Trước khi chọn mua đồng hồ, bạn cần chú ý đến vị trí xếp đặt của chúng để bạn có thể quan sát đồng hồ chính xác nhất. Vì vậy, lúc này đường kính đồng hồ lớn hay nhỏ cũng khá quan trọng. Trên thị trường hiện nay, có một số loại đồng hồ với kích thước phổ biến như D200mm, D150mm, D100mm, D80mm, D63mm, D60mm và D50mm. 

Tương tự, chi phí giá thành của sản phẩm cũng tùy biến theo sự chọn lựa của bạn, khi mặt đồng hồ đo áp suất càng lớn, thì chi phí cũng tăng lên do chúng cần phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn hơn. Dẫu vậy, bạn không nên quá tiết kiệm nếu như nhu cầu của mình cần đến những thiết bị phù hợp. 

Kiểu kết nối – chân ren

Chân ren là từ ngữ được giới kỹ thuật sử dụng khá nhiều, chúng chính là kiểu kết nối giữa các bộ phận của đồng hồ đo áp suất với nhau. Về kích thước chân ren, bạn nên lưu ý nhu cầu sử dụng cũng như chất lượng của vật liệu để có thể hoàn thành việc đo đạc một cách thuận tiện và chính xác nhất. 

Nhiệt độ

Trong nhiều điều kiệm làm việc khác nhau, nhiệt độ cũng thường không giống nhau, nhưng chúng vẫn không phải là tiêu chí quá quan trọng. Bạn chỉ cần chú ý rằng lưu chất thông thường sẽ có nhiệt độ ở mức 80 độ C, không quá cao. Do đó, càng cần bạn phải chọn lựa được chất liệu đồng hồ phù hợp nhất. 

Với những chia sẻ trên, hy vọng chúng tôi đã có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất khi lựa chọn thiết bị kỹ thuật này. Tin chắc rằng với 5 lưu ý khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất trên, bạn sẽ đạt được hiệu năng công việc tốt nhất.