Cảm biến áp suất màng SS316L giá rẻ tại tphcm 2018

26/01/2018 977

Cảm biến áp suất nói chung và cảm biến áp suất màng SS316L nói riêng đang là thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu thêm về những thiết bị này để hiểu rõ hơn về chúng

Cảm biến áp suất là gì?

Đây chính là thiết bị điện tử có khả năng chuyển đổi tín hiệu áp suất thành tín hiệu điện. Với chức năng này, chúng có thể được dùng để đo áp suất cũng như có những ứng dụng liên quan đến áp suất trong công nghiệp. Nguyên lý hoạt động của cảm biến áp suất gần như tương đương với những loại cảm biến khác. Bạn chỉ cần nguồn tác động có thể là nguồn nhiệt, nguồn áp suất của loại cảm biến để tác động lên cảm biến này, chúng sẽ xuất ra những giá trị đến bộ vi xử lý và nơi này sẽ là nguồn phát ra các tín hiệu. 

Những yếu tố liên quan đến hoạt động của cảm biến áp suất

Áp suất: đây là thiết bị cần được kiểm tra chặt chẽ về các tiêu chí như áp suất khí, áp suất chất lỏng hay áp suất hơi…

Bộ cảm biến: khi nhận được tín hiệu từ áp suất, bộ cảm biến sẽ truyền tín hiệu để xử lý. Khả năng chuyển tín hiệu cơ áp suất sang những dạng tín hiệu như điện trở, điện cảm, dòng điện, điện dung… sẽ còn phụ thuộc vào cảm biến. 

cảm biến áp suất màng giá rẻ 

Khối xử lý: đây là bộ phận đảm nhận nhiệm vụ thu nhận những tín hiệu từ khối cảm biến, sau đó chuyển đổi chúng sang tín hiệu tiêu chuẩn. 

Có đến hàng chục loại cảm biến khác nhau, và bạn nên dựa vào cách thức hoạt động cũng như nhu cầu sử dụng chúng để có thể lựa chọn được loại cảm biến áp suất phù hợp nhất. trong số những loại cảm biến phổ biến nhất, chúng ta có thể nói đến dạng cảm biến áp suất SS316L. 

Làm thế nào để lựa chọn cảm biến áp suất SS316L phù hợp nhất?

Thông thường, khi chọn mua cảm biến áp suất SS316L, nhiều người thường chỉ quan tâm đến giá thành, thang đo, ngõ ra và các mạch kết nối như thế nào. Tuy nhiên, loại cảm biến này còn có thể được phân tích cụ thể và sâu hơn nữa. Vì thế, nếu bạn đang có ý định mua và sử dụng những chiếc cảm biến áp suất SS316L này, hãy quan tâm đến những chia sẻ bên dưới đây. 

Đặc điểm

Những chiếc cảm biến áp suất SS316L thường sẽ mang những đặc điểm khác biệt sau

Phần tiếp xúc lưu chất phổ biến là SUS316L

Những phần tử cảm biến cùng mạch chuyển đổi tín hiệu thường sẽ được lắp đặt ở phía sau màng, và chúng sẽ không tiếp xúc với phần lưu chất. 

Nguyên bộ phận cảm biến sẽ được hàn nối cùng lớp vỏ kim loại, bạn cũng không cần phải hàn thêm lớp seal làm kín như thường phải thực hiện với cảm biến màng ceramic.

Ưu điểm của cảm biến áp suất SS316L

Loại cảm biến này được lựa chọn khá nhiều do chúng mang nhiều ưu điểm có khả năng phục vụ tốt trong công nghiệp

Độ sử dụng ổn định cao

Thiết bị chịu được độ rung, độ va dập lớn. Thậm chí, những thay đổi áp suất động đột ngột cũng rất đáng kể. 

Màng SS316L có thể chịu đựng được ở nhiệt độ làm việc cao

Ngoài ra, khả năng bảo vệ chống xâm nhập từ môi trường khá cao (có thể từ IP 65 trở lên)

Nhược điểm của cảm biến áp suất SS316L

Dẫu mang nhiều ưu điểm như thế nhưng những thiết bị này cũng không tránh khỏi những hạn chế thông thường như

Khả năng chịu quá áp không cao, vì thế chúng cũng làm hạn chế khả năng ứng dụng trong công việc

Giá thành thiết bị này cao hơn so với loại màng ceramic thông thường do cấu trúc và chất liệu đặc biệt. 

Bạn cũng cần lưu ý khi làm việc, cần đảm bảo được môi trường làm việc tốt và ổn định cho cảm biến áp suất nói chung, và riêng với cảm biến áp suất SS316L nói riêng. Do nếu chúng gặp phải nước hoặc những dung môi có hại cho bộ máy, thiết bị sẽ làm việc không còn chính xác nữa, thậm chí có thể gây giảm tuổi thọ và hư hại thiết bị chỉ sau một vài lần sử dụng. Và sau khi thực hiện xong công việc của mình, bạn cũng đừng quên bảo quản chúng thật tốt cho những lần sử dụng tiếp theo.