Bộ điều khiển nhiệt độ và những điều cần biết

05/02/2018 672

Để điều khiển được nhiệt độ tại một địa điểm nhất định nào đó, bạn cần phải có bộ điều khiển. Với bộ điều khiển này giúp bạn không chỉ đo lường mà còn kiểm soát hoàn toàn nhiệt độ, độ ẩm

Cấu tạo của bộ điều khiển nhiệt độ

Cấu tạo làm nên bộ điều khiển nhiệt độ bao gồm các thành phần sau:

Cảm biến

Đây là một dạng cảm biến để đo lường các giá trị thực cũng như kiểm tra, kiểm soát nhiệt độ, độ ấm, lưu lượng… đồng thời cho ra những thông tin đến bộ điều khiển.

Bộ điều khiển

Khi bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến  nó bắt đầu xử lí tín hiệu vào. Sau đó chính từ bộ điều khiển xuất tín hiệu tới thiết bị kiểm soát.

bộ điều khiển nhiệt độ 

Thiết bị điều khiển

Thiết bị điều khiển thực hiện theo đúng chỉ  đạo của bộ điều khiển đã cung cấp trước đó.

Nguồn năng lượng cung cấp cho bộ điều khiển hoạt động

Bộ điều khiển nhiệt độ có vai trò gì

Điều khiển PID

Đây là dạng điều khiển chuyên cung cấp điều khiển theo tỉ lệ với tích phân kết hợp với dẫn xuất. Bộ này còn kiểm soát tỉ lệ thuận cùng với 2 điều chỉnh bổ sung khác. Một phần giúp các đơn vị tự động bù đắp với hệ thống. Mặt khác tạo nên sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận trong bộ điều khiển.

tìm hiểu bộ điều khiển nhiệt độ 

Điều khiển PID phần lớn áp dụng tại các hệ thống có sức truyền tải lớn và phải thay đổi thường xuyên. Lúc đó, bộ điều khiển sẽ hỗ trợ bù đắp lại năng lượng do những thay đổi gây ra.

Chức năng kiểm soát bật tắt

Ứng dụng bật bật tắt là chức năng tiêu biểu nhất của bộ điều khiển và cũng là nhiệm vụ đơn giản nhất. Theo đó khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng cho phép thì bộ điều khiển sẽ tự động tách 2 đầu ra.  Còn khi nhiệt độ ở dưới điểm đặt đầu ra được bật và ở chiều ngược lại. Bởi vậy bộ điều khiển có chức năng kiểm soát bật tắt nguồn.

Điều khiển theo tỉ lệ

Bộ điều khiển còn kiểm soát theo tỉ lệ loại bỏ chu kỳ liên quan đến điều khiển bật hoặc tắt. Đồng nghĩa khi nhiệt độ gần tới điểm đặt, điều khiển theo tỉ lệ sẽ giảm năng lượng xuống cung cấp cho A/C.

bộ điều khiển nhiệt độ giá rẻ 

Bộ điều khiển này được vận hành tương đối đơn giản, bạn có thể tự điều chỉnh bằng thao tác tay để nhiệt độ tới điểm đặt như khởi động ban đầu.

Ưu điểm nổi bật của bộ điều khiển như thế nào?

– Vận hành thiết bị an toàn.

– Giảm tiêu thụ năng lượng .

– Giảm chi phí nhân lực.

– Duy trì các tiện nghi về nhiệt.

– Xác định rõ vấn đề bảo trì.

– Giám xác tốt cho hệ thống.

Mua bộ điều khiển nhiệt độ ở đâu?

Hiện nay công ty Âu – Mĩ đang là địa chỉ cung cấp nhiều loại bộ điều khiển khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhiều hơn. Những sản phẩm của chúng tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Mặt khác khi khách hàng tới đây còn nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác như: bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng, nếu phát hiện có lỗi do nhà sản xuất, khách hàng có thể 1 đổi 1 trong khoảng thời hạn 1 năm.